Domain authority & ý nghĩa của nó đối với website của bạn

Bạn có thể đã nghe thấy cụm từ domain authority được thông qua khá nhiều và nó có thể là vì lý do chính đáng. Nhiều SEO sử dụng thuật ngữ này để mô tả khả năng xếp hạng của một website vì nó đề cập đến giá trị liên kết tổng hợp mà một miền sở hữu.

Sự thật là domain authority hoặc DA là một thuật ngữ và giá trị đã được moz xây dựng và xây dựng thương hiệu. Các công ty khác có các phiên bản riêng của họ về cách họ đo lường nó nhưng toàn bộ khái niệm là một số liệu độc quyền mà google sử dụng trong thuật toán của họ có tên là pagerank.

Pagerank là gì?

Thành thật mà nói, không ai biết chắc chắn những gì chính xác đã đi vào tính toán xếp hạng trang, nhưng những gì chúng ta biết là nó liên quan rất nhiều đến các backlink bên ngoài. Google đã từng tiết lộ xếp hạng trang của mọi trang trên internet. Bằng cách này, bạn sẽ biết một trang có sức mạnh như thế nào và liệu nó có khả năng xếp hạng mạnh hay không.

Hiển thị pagerank cũ của Google hiện được thay thế bởi cơ quan quản lý miền

Xếp hạng trang dựa trên một trong những bằng sáng chế sớm nhất của google. Nó nói rằng mức độ phổ biến của một website có thể được đo lường bằng số lượng website được liên kết với nó. Điều này được đưa vào thuật toán xếp hạng của google và vẫn đúng cho đến ngày nay vì backlink nằm trong ba yếu tố xếp hạng hàng đầu.

Một website càng sở hữu nhiều backlink từ các website có liên quan, thì càng có nhiều sức mạnh xếp hạng hơn. Dòng “link juice” này thường được gọi là “quyền hạn”. Khi một website tích lũy hàng nghìn liên kết từ các website liên quan, quyền hạn của nó sẽ tăng lên.

Khái niệm về pagerank được hình dung bằng các giá trị số của các trang web được liên kết với nhau.  Điều này hơi giống với cơ quan quản lý tên miền và trang

Vào năm 2016, google đã ngừng hiển thị pagerank công khai vì nó góp phần vào việc thao túng thứ hạng. Mọi người sẽ tập trung vào xếp hạng trang hơn là mức độ liên quan khi liên kết đến các website khác nhằm tăng khả năng xếp hạng cho trang của họ.

Khi xếp hạng trang ngừng được xuất bản, một số công ty đã phát triển hệ thống của riêng họ để gán một giá trị tương tự cho các website. Moz là một trong những người đầu tiên đưa ra da hoặc domain authority, công cụ đo lường giá trị liên kết tổng hợp của một miền.

Page authority so với domain authority

Page authority đại diện cho giá trị liên kết tổng hợp của một trang cụ thể. Google không xếp hạng tên miền trong kết quả tìm kiếm mà nó xếp hạng các trang . Điều này làm cho pa hoặc page authority trở thành một thước đo chính xác hơn về khả năng xếp hạng của một trang cụ thể.

Nội dung trên một trang được coi là có liên quan đến tìm kiếm. Điều này có nghĩa là ngay cả khi domain authority của bạn thấp hơn đáng kể so với website khác, bạn có thể cạnh tranh với các trang của họ nếu bạn có đủ hỗ trợ từ các website khác liên kết đến trang của bạn để thu hẹp khoảng cách về thẩm quyền – giả sử nội dung của bạn là giải pháp tốt hơn cho mục đích tìm kiếm .

Lợi thế của da cao

Hãy nhớ rằng miền có thẩm quyền cao có sự khởi đầu thuận lợi trên các miền có thẩm quyền thấp khi chúng xuất bản một trang mới.

Ví dụ: một website có da là 80 có thể xuất bản một bài đăng blog hoàn toàn mới có quyền trang tự động bắt đầu ở 45 da.

Trong khi khi một website có da là 33 xuất bản một bài đăng blog mới thì trang mới sẽ bắt đầu với DA là 18.

Do đó, sẽ mất nhiều backlink hơn cho website da thấp hơn để thậm chí vượt ra ngoài page authority khi cạnh tranh cho cùng một từ khóa trong kết quả tìm kiếm.

Tầm quan trọng của domain authority

Sự thật là người có quyền càng cao thì càng dễ được xếp hạng. Thật dễ dàng để bị đánh lừa bởi page authority và domain authority vì có một giá trị cụ thể để cạnh tranh, tuy nhiên, nó không phải là thứ duy nhất sẽ xếp hạng một website.

Google đã thực sự tuyên bố rằng domain authority không tồn tại.

Đây là một video của john mueller thực sự nói rằng họ không sử dụng tính điểm tổng thể của page authority web.

Điều đó có thể đúng đối với họ nhưng đối với SEO và các nhà kinh doanh, sẽ giúp biết được bạn đang phải đối mặt với điều gì khi bạn đang xem xét các từ khóa để nhắm mục tiêu. Nếu bạn thấy 8 trong số 10 website trên trang đầu tiên có da trên 80, bạn biết rằng bạn đang ở trong một cuộc chiến dài để đến được vị trí gần trang đầu tiên.

Domain authority đặt miền của bạn vào danh mục chung có thể so sánh với các website khác. Nó cung cấp cho bạn một ý tưởng về mức độ gần gũi của website về mức độ uy tín và thẩm quyền.

Da trong xây dựng backlink

Ngày nay, việc xây dựng backlink không phải là một công việc dễ dàng, vì vậy việc có domain authority cao là một lợi thế lớn để xếp hạng trong kết quả tìm kiếm. Liên kết từ các website có da cao là một lợi thế lớn vì chúng thúc đẩy da của bạn lên cao hơn.

Pa trong xây dựng backlink

Page authority chính xác hơn trong việc đo lường link authority khi xếp hạng cho các từ khóa. Nó mang lại cho các trang cơ hội cạnh tranh với các website có da cao. Khi có nội dung tốt trên một trang phục vụ mục đích tìm kiếm và các website khác đang liên kết đến nó như điên, nội dung đó sẽ di chuyển lên trong kết quả tìm kiếm.

Điều này không nhất thiết có nghĩa là nó chỉ vì các liên kết và giá trị thực tế của pa. Đó là sự kết hợp giữa thực tế là mọi người đang liên kết đến nội dung bởi vì nó rõ ràng đáng để liên kết ngay từ đầu.

Có rất nhiều trường hợp các website có da thấp xếp hạng trên cùng một trang với các website da cao. Nó chỉ phụ thuộc vào nội dung, sự tối ưu hóa và số lượng liên kết mà website da thấp hơn có để cạnh tranh với các website có thẩm quyền cao hơn.

Dưới đây là một ví dụ về một website có da thấp và không có liên kết xếp hạng trên trang đầu tiên với các website da cao:

Xếp hạng trang web có thẩm quyền thấp trên trang đầu tiên được nhóm với các trang web DA cao

Các biện pháp khác của da

Moz không phải là công ty duy nhất đưa ra phép đo cho chính quyền. Có một số công ty sử dụng một hệ thống tương tự để đo lường chất lượng và số lượng backlink mà một trang và tên miền sở hữu.

Ở đây có một ít:

  • Ahrefs: dr và ​​ur (xếp hạng tên miền và xếp hạng url)
  • Majestic: tf và cf (dòng tin cậy và dòng trích dẫn)
  • Semrush: điểm thẩm quyền

Phần kết luận

Trong một nỗ lực để đánh giá sự cạnh tranh, nhiều công ty đã đưa ra các hệ thống của riêng họ để đo lường thẩm quyền tổng thể. Mặc dù nó không đại diện cho giá trị thực tế của pagerank, chúng là thước đo giá trị liên kết tổng hợp mà mỗi trang hoặc tên miền sở hữu.

Domain authority không phải là một phép đo chính xác để xác định thứ hạng, nhưng là một công cụ thường được sử dụng để đánh giá mức độ khó khăn trong việc có được một số lượng backlink tương tự để cạnh tranh và vượt trội hơn các trang cạnh tranh.

Bài học rút ra ở đây là mặc dù đó là một yếu tố xếp hạng quan trọng, nhưng việc đo lường da không phải là vấn đề quan trọng nhất vì nó là sự kết hợp của các yếu tố xếp hạng tạo nên xếp hạng. Sử dụng da như một hướng dẫn chung để xác định sức mạnh của cạnh tranh và như một cách để xem xét sâu hơn điều gì làm cho một trang xếp hạng cao.

Hiểu các yếu tố xếp hạng hàng đầu của Google để tối ưu SEO

Bạn đã bao giờ tự hỏi đâu là yếu tố xếp hạng hàng đầu của Google thực sự có thể giúp nâng cao trang web của bạn?

Các công cụ tìm kiếm không tiết lộ chính xác cách chúng xếp hạng các trang web, nhưng các chuyên gia SEO ước tính rằng các công cụ tìm kiếm sử dụng từ 90 đến 200 tín hiệu xếp hạng khác nhau!

May mắn thay, bạn không phải lo lắng về tất cả các tín hiệu xếp hạng này – chỉ một số ít chiếm phần lớn những gì tạo ra kết quả.

Bạn muốn biết nơi để tập trung nỗ lực của bạn?

Dưới đây là các yếu tố xếp hạng công cụ tìm kiếm hàng đầu mà bạn nên tập trung vào để có được nhiều lưu lượng truy cập SEO hơn vào trang web của mình.

Nội dung

Để xếp hạng trong công cụ tìm kiếm, bạn phải có một phần nội dung để xếp hạng trả lời truy vấn mà ai đó đã nhập vào công cụ tìm kiếm.

Nghe có vẻ hiển nhiên, nhưng thực sự thì việc tạo nội dung thường bị bỏ sót! Nhiều người chỉ cố gắng xếp hạng trang chủ của họ cho mỗi từ khóa của họ.

Thay vào đó, bạn cần cho các công cụ tìm kiếm biết trang web của bạn nói về điều gì bằng cách tạo một trang cho từng dịch vụ bạn cung cấp, từng sản phẩm bạn cung cấp, v.v.

Nếu không có các trang được tối ưu hóa này, các công cụ tìm kiếm sẽ không biết trang web của bạn nói về cái gì. Đó là lý do tại sao có nội dung được tối ưu hóa là một trong những yếu tố xếp hạng quan trọng nhất của Google.

Tối ưu hóa trên trang

Sau khi bạn tạo nội dung của mình, bạn sẽ muốn đảm bảo rằng nó được tối ưu hóa để các công cụ tìm kiếm hiểu nội dung của nó.

Bước đầu tiên là đảm bảo từ khóa của bạn nằm trong thẻ tiêu đề và Meta description. Thẻ tiêu đề của trang web là văn bản trong liên kết hiển thị trên trang kết quả của công cụ tìm kiếm.

Bao gồm các từ khóa mục tiêu của bạn trong thẻ Meta description của bạn cũng là một bước tốt để thực hiện. Một mô tả được viết tốt có thể thuyết phục người tìm kiếm nhấp vào liên kết của bạn từ các trang kết quả của công cụ tìm kiếm (SERPs).

Bạn cũng nên đưa các từ khóa mục tiêu của mình vào nội dung của trang web một cách tự nhiên.

Thời lượng nội dung

Độ dài nội dung có thể ảnh hưởng đến hiệu suất của công cụ tìm kiếm.

Một nghiên cứu từ Backlinko cho thấy nội dung dài hơn (nội dung trên 1800 từ) có xu hướng xếp hạng cao hơn nội dung ngắn.

Trong nhiều trường hợp, Google có xu hướng thích nội dung dạng dài giải đáp đầy đủ các câu hỏi của người dùng. Khi bạn viết nội dung dài, bạn có nhiều khả năng bao quát mọi thứ mà người tìm kiếm đang tìm kiếm!

Như đã nói, nội dung dài không phải lúc nào cũng xếp hạng tốt hơn nếu mục đích của người tìm kiếm không phù hợp.

Một số truy vấn như tìm kiếm công thức nấu ăn hoặc trích dẫn có thể hoạt động tốt hơn với nội dung ngắn vì những người như vậy có khả năng tìm kiếm thông tin nhanh.

Vì vậy, nội dung của bạn nên dài bao lâu để tối ưu hóa lưu lượng truy cập của công cụ tìm kiếm?

Một câu trả lời đơn giản là nội dung phải dài, miễn là nó cần phải cung cấp giá trị cho người đọc.

Khi tạo nội dung, hãy xem nội dung cạnh tranh đã được xếp hạng. Tốt nhất, nội dung của bạn ít nhất phải tốt như các bài báo hiện đang xếp hạng. Điều này thường có nghĩa là nội dung của bạn ít nhất sẽ có cùng độ dài hoặc dài hơn một chút.

Mục đích tìm kiếm

Mục đích tìm kiếm là một yếu tố quan trọng khác cần xem xét. Ngay cả khi bạn làm mọi thứ đúng để tối ưu hóa trang web của mình, nó vẫn sẽ không xếp hạng nếu bạn đang nhắm mục tiêu sai từ khóa với loại nội dung sai.

Ví dụ: Google có xu hướng xếp hạng nhiều bài viết hơn trên các trang sản phẩm. Nếu bạn tìm kiếm “phần mềm Email Marketing tốt nhất” ngay bây giờ, bạn có thể nhận thấy rằng Google đang xếp hạng các bài viết về phần mềm marketing tốt nhất, trái ngược với trang sản phẩm từ một trong những thương hiệu hàng đầu.

Google cho rằng mục đích của việc tìm kiếm không phải để mua phần mềm ngay lập tức mà là để tìm ra phần mềm nào tốt nhất thông qua các bài đánh giá.

Trong trường hợp này, sẽ rất khó để xếp hạng trang sản phẩm của bạn cho “phần mềm marketing tốt nhất” và nếu bạn muốn xếp hạng cho thuật ngữ này, bạn sẽ muốn phù hợp với loại nội dung đang xếp hạng.

Để đánh giá mục đích tìm kiếm, hãy xem những loại trang web nào hiện đang xếp hạng khi bạn nhập truy vấn tìm kiếm.

Làm mới nội dung

Nội dung mới cũng là một yếu tố xếp hạng. Google không cung cấp nội dung lỗi thời, vì vậy hãy đảm bảo rằng nội dung của bạn được cập nhật!

Inbound links

Một yếu tố xếp hạng quan trọng khác là các liên kết, bao gồm các liên kết từ các trang web khác đến trang web của bạn cũng như các liên kết nội bộ trong trang web của riêng bạn.

Liên kết giống như phiếu bầu cho trang web của bạn – Nếu nhiều người đang liên kết đến trang web của bạn, các công cụ tìm kiếm sẽ thấy trang web của bạn là phổ biến và do đó có thể xếp hạng bạn cao hơn.

Số lượng liên kết

Nhận được một số lượng lớn các liên kết đến trang web của bạn có thể giúp bạn xếp hạng trong các công cụ tìm kiếm nếu các liên kết đó phát triển với tốc độ tự nhiên. Việc nâng cao nhận thức về thương hiệu và sự công khai của bạn sẽ khiến những người khác liên kết đến trang web của bạn một cách tự nhiên.

liên kết như một yếu tố xếp hạng của google

Bạn cũng có thể nhận được nhiều liên kết hơn đến trang web của mình bằng cách tiếp cận email và xây dựng mối quan hệ với các chủ sở hữu trang web khác hoặc thậm chí yêu cầu liên kết.

Tìm hiểu cách Nhận Backlinks trong hướng dẫn của chúng tôi!

Chất lượng của các liên kết

Một yếu tố quan trọng khác cần xem xét là chất lượng của các liên kết bạn nhận được. Trang web của bạn có thể xếp hạng tốt chỉ với một vài liên kết chất lượng cao từ các trang web có thẩm quyền cao.

Ví dụ: một liên kết từ CNN.com sẽ có giá trị hơn nhiều so với một liên kết từ blog cá nhân của bạn bè bạn. Lý do là CNN đã có rất nhiều liên kết đến từ các trang khác nên được coi là một trang có thẩm quyền.

Anchor text

Các anchor text (còn được gọi là liên kết văn bản) có thể ảnh hưởng đến thứ hạng của bạn là tốt. “Anchor Text” là văn bản được liên kết. Achor text có thể cho các công cụ tìm kiếm biết nội dung trang web của bạn.

Khả năng sử dụng

Một yếu tố xếp hạng khác mà các trang web nên chú ý là khả năng sử dụng và trải nghiệm người dùng. Các trang web không thân thiện với người dùng có thể khiến người dùng bực bội và thậm chí bỏ đi, ngay cả khi nội dung hay.

Tỷ lệ thoát

Bạn đã bao giờ truy cập một trang web, nhận ra đó không phải là thứ bạn đang tìm kiếm và ngay lập tức đóng cửa sổ?

Đó được gọi là “số trang không truy cập” và trong phân tích, bạn có thể xem tỷ lệ thoát của mình để đảm bảo rằng tỷ lệ này không quá cao.

Nếu một khách truy cập vào trang web của bạn và ngay lập tức quay lại trang kết quả tìm kiếm để nhấp vào thứ gì khác, thì hành vi này có thể cho các công cụ tìm kiếm biết rằng trang web của bạn không phải là kết quả mà mọi người muốn xem.

Tốc độ trang

Với tốc độ internet nhanh như hiện nay, người dùng đang rất sốt ruột!

Nếu trang web của bạn tải quá chậm, khách truy cập sẽ rời đi trước khi trang web của bạn có cơ hội tải – đó là lý do tại sao việc có một trang web nhanh ngày càng quan trọng.

Các công cụ tìm kiếm cũng thích các trang web tải nhanh, vì vậy hãy đảm bảo tối ưu hóa tốc độ trang web của bạn. Các trang tải chậm khiến người dùng thất vọng và khiến họ rời đi.

Bạn có thể sử dụng một công cụ như GTMetrix để kiểm tra tốc độ tải trang web của bạn.

tốc độ trang là một yếu tố xếp hạng của Google

Thiết kế thân thiện với thiết bị di động

Lưu lượng truy cập tìm kiếm trên thiết bị di động (những người đang tìm kiếm trên điện thoại của họ) hiện đang vượt xa số lượng những người tìm kiếm từ máy tính để bàn của họ. Đảm bảo trang web của bạn trông đẹp trên thiết bị di động là rất quan trọng.

Hãy nhớ kiểm tra trang web của bạn để đảm bảo rằng nó tương thích với các thiết bị và trình duyệt web khác nhau.

Bảo mật & HTTPs

Các nghiên cứu cho thấy rằng các trang web sử dụng SSL và triển khai HTTPs xếp hạng vừa phải tốt hơn trong các công cụ tìm kiếm. Duyệt web an toàn đặc biệt quan trọng đối với các trang web thương mại điện tử đang thu thập dữ liệu nhạy cảm như chi tiết thẻ tín dụng.

Phần kết luận

Bằng cách tập trung vào các yếu tố xếp hạng hàng đầu này của Google, bạn có thể bắt đầu xếp hạng và nhận được lưu lượng truy cập từ Google và các công cụ tìm kiếm khác.

Tập trung vào việc tạo nội dung tuyệt vời, nhận liên kết và cung cấp trải nghiệm người dùng tuyệt vời và các công cụ tìm kiếm sẽ thưởng cho bạn lượng truy cập xứng đáng!

Công cụ tìm kiếm hoạt động như thế nào?

Ở cấp độ cơ bản, công cụ tìm kiếm hoạt động bằng cách thực hiện 3 chức năng cơ bản:

  1. Thu thập thông tin trên Internet để tìm các trang web và tài liệu mới
  2. Đưa nội dung đó vào một chỉ mục / cơ sở dữ liệu khổng lồ
  3. Xếp hạng nội dung đó dựa trên các yếu tố khác nhau

Trong chương này, chúng ta sẽ chia nhỏ từng quy trình này để bạn có thể hiểu cách các công cụ tìm kiếm hoạt động!

Thu thập thông tin: Công cụ Tìm kiếm Thu thập thông tin Web như thế nào?

Công cụ tìm kiếm khám phá nội dung mới bằng cách gửi trình thu thập thông tin hoặc trình thu thập thông tin của công cụ tìm kiếm để tìm nội dung đó.

Trình thu thập thông tin là các chương trình máy tính hoặc rô bốt tìm nội dung mới như trang web, tệp PDF, video và hình ảnh bằng cách truy cập các backlink trên trang web.

Các trình thu thập thông tin này có thể truy cập các trang web rất nhanh chóng, điều này cho phép chúng khám phá các trang web, trang mới và nội dung khác.

Khi tạo nội dung mới, backlink đến nội dung đó từ các trang hiện có trên trang web của bạn hoặc từ một trang web khác là một cách hay để đảm bảo nội dung đó được các công cụ tìm kiếm phát hiện.

Trình thu thập thông tin cũng có xu hướng truy cập các trang web phổ biến tạo nội dung mới thường xuyên hơn các trang web nhỏ hơn không xác định. Lấy backlink từ một trang web phổ biến có thể giúp nội dung của bạn được khám phá nhanh hơn

Tạo sơ đồ trang web cũng giúp các công cụ tìm kiếm thu thập dữ liệu trang web của bạn. Một sitemap tốt sẽ liên kết đến mọi trang trên trang web của bạn.

Đăng ký tài khoản Google Console là một bước tốt để thực hiện nếu bạn muốn xem thêm dữ liệu trên các trang mà Google đã thu thập thông tin. Bạn cũng có thể thấy bất kỳ lỗi thu thập thông tin nào có thể đã xảy ra.

Một số vấn đề có thể khiến các trang không được thu thập thông tin bao gồm cấu trúc điều hướng kém, vòng lặp chuyển hướng và lỗi máy chủ.

Trước đây, việc “gửi” trang web của bạn đến các công cụ tìm kiếm là rất phổ biến, nhưng điều này không còn cần thiết nữa vì chúng đã trở nên tiên tiến hơn nhiều trong việc phát hiện nội dung mới được xuất bản trên web!

Lập chỉ mục: Công cụ Tìm kiếm Đọc và Lưu trữ Thông tin Trang web như thế nào?

Khi trình thu thập thông tin khám phá các trang và nội dung mới, chúng sẽ lưu trữ thông tin trong một chỉ mục.

Bạn có thể coi chỉ mục là một cơ sở dữ liệu rất lớn chứa tất cả các trang web trên Internet mà một công cụ tìm kiếm đã tìm thấy.

Công cụ tìm kiếm sẽ phân tích và lấy nội dung từ chỉ mục của họ khi người tìm kiếm nhập một truy vấn tìm kiếm.

Theo mặc định, các công cụ tìm kiếm sẽ thu thập thông tin và cố gắng lập chỉ mục mọi trang trên trang web của bạn mà chúng có thể tìm thấy.

Tuy nhiên, nếu bạn có các trang mà bạn không muốn người tìm kiếm trên web có thể tìm thấy thông qua các công cụ tìm kiếm, chẳng hạn như các trang riêng tư chỉ dành cho thành viên, thì việc sử dụng Robots Meta Tags sẽ hữu ích.

Bạn cũng có thể muốn loại trừ các trang không hữu ích như các trang thẻ và danh mục trong WordPress.

Xếp hạng: Làm thế nào để một công cụ tìm kiếm xếp hạng các trang web?

Công cụ tìm kiếm sử dụng các thuật toán để phân tích các trang web và quyết định cách xếp hạng chúng cho các truy vấn tìm kiếm khác nhau.

Các thuật toán này chỉ định điểm số cho các yếu tố xếp hạng khác nhau và sau đó xếp hạng các trang web có điểm số tốt nhất từ ​​cao nhất đến thấp nhất.

Các thuật toán của công cụ tìm kiếm cũng thay đổi theo thời gian với nỗ lực cải thiện kết quả tìm kiếm. Hãy nhớ rằng mục tiêu của các công cụ tìm kiếm là cung cấp nội dung chất lượng để người dùng hài lòng với kết quả tìm kiếm và tiếp tục sử dụng công cụ tìm kiếm của họ.

Vậy các công cụ tìm kiếm sử dụng những yếu tố nào để xác định nội dung nào xếp hạng đầu?

Chúng tôi thảo luận về các yếu tố xếp hạng hàng đầu trong chương tiếp theo!

SEO là gì và nó hoạt động như thế nào?

SEO Là GÌ

Có rất nhiều cách để marketing doanh nghiệp của bạn, nhưng sử dụng SEO để xếp hạng cao trong các công cụ tìm kiếm như Google là một trong những cách hiệu quả nhất, ROI cao nhất để có được nhiều khách hàng tiềm năng và bán hàng hơn.

Vậy SEO là gì, tại sao nó quan trọng và nó hoạt động như thế nào? Trong bài viết này, chúng tôi sẽ chia nhỏ mọi thứ.

Hãy vào đó!

SEO là gì?

SEO, hoặc tối ưu hóa công cụ tìm kiếm, là quá trình tối ưu hóa một trang web để có được lưu lượng truy cập mục tiêu bằng cách xếp hạng trong công cụ tìm kiếm.

Nếu bạn có thể xếp hạng cao trong các công cụ tìm kiếm như Google cho các cụm từ khóa mục tiêu của mình, bạn sẽ có thể nhận được nhiều nhấp chuột hơn.

Trên thực tế, các nghiên cứu cho thấy rằng phần lớn các nhấp chuột vào một trang dẫn đến kết quả được xếp hạng ở một vài vị trí đầu tiên:

Nghiên cứu này cho thấy 30% người tìm kiếm có xu hướng nhấp vào kết quả tìm kiếm đầu tiên trên trang, 15% nhấp vào kết quả thứ hai và khoảng 10% nhấp vào kết quả thứ ba.

Tỷ lệ nhấp giảm đáng kể sau đó với vị trí 4-10 chỉ nhận được khoảng 2-5% số lần nhấp.

Với SEO, các nhà marketing không chỉ cần tập trung vào việc nhận được nhiều lưu lượng truy cập từ các công cụ tìm kiếm mà còn phải nhận được lượng truy cập được nhắm mục tiêu tốt quan tâm đến nội dung của trang web.

Chúng tôi sẽ trình bày chính xác cách thực hiện trong hướng dẫn này!

Tại sao SEO lại quan trọng?

Trước khi công cụ tìm kiếm trở nên phổ biến, mọi người sử dụng để lấy thông tin bằng cách đọc báo, tìm trong danh bạ điện thoại và tìm kiếm thông qua các nguồn ngoại tuyến khác.

Các công cụ tìm kiếm đã cách mạng hóa cách mọi người tìm kiếm thông tin và chỉ riêng Google đạt hơn 3,5 tỷ lượt tìm kiếm mỗi ngày.

Vì vậy, khi nhiều người chuyển sang Google và các công cụ tìm kiếm khác để tìm sản phẩm và dịch vụ, điều quan trọng là phải xếp hạng cao cho các cụm từ có liên quan.

Ví dụ: những người đang tìm kiếm “lời mời đám cưới” trên Google có khả năng đang tìm kiếm lời mời cho đám cưới của họ. Nếu trang web của bạn bán lời mời đám cưới, thì xếp hạng trên trang đầu tiên của Google khi ai đó nhập “lời mời đám cưới” sẽ gửi cho bạn rất nhiều khách hàng tiềm năng được nhắm mục tiêu sẵn sàng mua sản phẩm của bạn.

Lưu lượng truy cập miễn phí này từ các công cụ tìm kiếm có thể mang lại nhiều doanh thu cho doanh nghiệp của bạn.

Việc xếp hạng các trang web của bạn cho các từ khóa cạnh tranh sẽ mất thời gian và nguồn lực, nhưng nếu bạn thành công, trang web của bạn có thể nhận được lưu lượng truy cập có giá trị liên tục.

Nếu bạn tiếp tục tạo nhiều trang web hơn và tiếp tục làm SEO, lưu lượng truy cập của bạn có thể tiếp tục tăng theo thời gian, điều này sẽ cho phép doanh nghiệp của bạn phát triển.

Đó là lý do tại sao SEO được coi là một trong những hình thức marketing có ROI cao nhất!

Từ các công ty luật và nhà thầu đến nha sĩ và cửa hàng thương mại điện tử, các giải pháp SEO của chúng tôi có thể phù hợp với bạn. HOTH giúp nhiều ngành trên toàn quốc cải thiện SEO của họ.

Cách thức hoạt động của SEO

Làm thế nào bạn có thể tối ưu hóa trang web của mình để có được lưu lượng truy cập mục tiêu từ các công cụ tìm kiếm?

Dưới đây là tổng quan nhanh về quy trình SEO chung:

Bước 1: Nghiên cứu từ khóa

Trước khi thực hiện một chiến dịch SEO, bạn cần phải quyết định từ khóa nào bạn muốn xếp hạng ở vị trí đầu tiên.

Từ khóa là những từ và cụm từ mà người dùng nhập vào Google.

Bằng cách thực hiện nghiên cứu từ khóa, bạn có thể tìm thấy các từ khóa phổ biến có liên quan đến sản phẩm và dịch vụ của bạn có thể thu hút đối tượng mục tiêu của bạn.

Bạn cần tìm những từ khóa sẽ gửi lưu lượng truy cập được nhắm mục tiêu đến trang web của bạn và cũng có đủ khối lượng tìm kiếm đáng để bạn nỗ lực.

May mắn thay, có rất nhiều công cụ có thể trợ giúp quá trình này!

Ví dụ: Công cụ lập kế hoạch từ khóa là một công cụ nghiên cứu từ khóa phổ biến vì dữ liệu đến trực tiếp từ Google.

Sau khi tạo tài khoản, bạn chỉ cần nhập từ khóa hoặc cụm từ mà bạn nghĩ mọi người có thể sử dụng để tìm nội dung của bạn. Công cụ lập kế hoạch từ khóa sẽ hiển thị khối lượng tìm kiếm cho từ khóa đó cùng với các cụm từ khóa liên quan và khối lượng tìm kiếm của chúng.

Công cụ lập kế hoạch từ khóa có một số hạn chế. Vì được thiết kế cho người dùng Google Ads, nên nó không cung cấp nhiều dữ liệu về các từ khóa đuôi dài hoặc từ khóa có lượng tìm kiếm thấp.

Vì lý do này, đôi khi mọi người cũng sử dụng các công cụ từ khóa khác để khám phá thêm các cơ hội từ khóa.

Một số công cụ từ khóa phổ biến khác bao gồm:

Xem toàn bộ hướng dẫn của chúng tôi về Nghiên cứu Từ khoá tại đây!

Khi bạn đã quyết định theo đuổi từ khóa nào, bạn đã sẵn sàng tạo và tối ưu hóa nội dung của mình.

Bước 2: Tạo nội dung & Tối ưu hóa trên trang

Bước thứ hai là tạo nội dung mà bạn muốn xếp hạng.

Khi lập kế hoạch tạo nội dung, hãy bắt đầu bằng cách thực hiện tìm kiếm nhanh trên Google để khám phá nội dung nào hiện đang xếp hạng cho các từ khóa bạn đang nhắm mục tiêu.

Bạn có thể nhận thấy loại nội dung hiển thị trên Google khác với dự đoán ban đầu của bạn!

Ghi chú lại những gì làm cho những trang đó tốt và những lĩnh vực mà bạn nghĩ rằng bạn có thể tạo ra điều gì đó tốt hơn hoặc khác biệt.

Cố gắng tạo nội dung có chất lượng cao hơn những gì hiện đang xếp hạng. Nội dung chất lượng cao hơn sẽ thu hút nhiều người hơn, nhận được nhiều backlink hơn và có cơ hội xếp hạng cao hơn trong các công cụ tìm kiếm.

Ngoài việc tập trung vào việc tạo nội dung chất lượng, bạn cũng phải tối ưu hóa nội dung của mình bằng cách đưa các từ khóa vào đó.

Thẻ tiêu đề và mô tả meta

Thẻ meta title & meta description là một thẻ HTML quan trọng, vì nó cho các công cụ tìm kiếm biết nội dung trang web của bạn.

Đây thường là những gì xuất hiện trong kết quả tìm kiếm.

Bạn có thể tối ưu hóa thẻ tiêu đề và mô tả meta của mình bằng cách đảm bảo rằng bạn bao gồm các từ khóa đã chọn.

Từ khóa của bạn cũng sẽ xuất hiện trên trang web thực tế ít nhất một lần. Viết nội dung của bạn một cách tự nhiên và sau đó xem qua nó để đảm bảo các từ khóa bạn đang nhắm mục tiêu được đưa vào ít nhất một lần trên trang.

Bạn có thể xem toàn bộ hướng dẫn của chúng tôi về Tối ưu hóa SEO trên trang tại đây!

Bước 3: Quảng cáo Off-Page và Xây dựng backlink

Sau khi bạn đã tạo nội dung trên trang web của mình và tối ưu hóa nó, bước tiếp theo là quảng bá nội dung đó để mọi người tìm hiểu về nó.

Một yếu tố xếp hạng quan trọng mà các công cụ tìm kiếm sử dụng để xác định chất lượng của trang web là số lượng các backlink trong nước đến trang web.

Một backlink từ một trang web khác giống như một cuộc bỏ phiếu tin tưởng rằng trang web của bạn chứa nội dung chất lượng. Nhận các backlink đến trang web của bạn cho các công cụ tìm kiếm thấy rằng bạn đáng tin cậy và bạn đang tạo nội dung mà mọi người muốn xem.

Không phải tất cả các backlink đều giống nhau. Một backlink từ một trang web có thẩm quyền như CNN sẽ có giá trị hơn rất nhiều so với một backlink từ một trang web nhỏ. CNN có rất nhiều lưu lượng truy cập và hàng tấn backlink đến từ các trang khác, vì vậy nó được coi là một trang web có thẩm quyền cao.

Điều tốt là bạn không cần phải nổi tiếng để bắt đầu nhận được các backlink đến trang web của bạn.

Chủ sở hữu trang web có vô số tùy chọn để nhận backlink đến trang web của họ. Một số chiến thuật xây dựng backlink bao gồm tiếp cận blogger , báo chí đưa tin hoặc tạo các backlink giống đối thủ cạnh tranh.

Kiểm tra hướng dẫn của chúng tôi để xây dựng backlink tại đây !

Bước 4: Trải nghiệm người dùng & Tối ưu hóa tỷ lệ chuyển đổi

Tạo trải nghiệm người dùng tốt cũng là một mục tiêu khác vì các công cụ tìm kiếm ngày càng tốt hơn trong việc đo lường các yếu tố trải nghiệm người dùng.

Đảm bảo rằng trang web của bạn dễ sử dụng và có điều hướng trực quan để mọi người có thể nhanh chóng tìm thấy nội dung họ đang tìm kiếm.

Các trang web phải tải nhanh chóng vì các trang web tải chậm khiến người dùng thất vọng và khiến họ rời đi, điều này có thể ảnh hưởng đến thứ hạng trang web của bạn.

Các trang web cũng phải đáp ứng trên thiết bị di động để chúng có thể được xem và truy cập dễ dàng trên nhiều thiết bị và trình duyệt khác nhau.

Tránh có quá nhiều quảng cáo trên trang web của bạn hoặc có quá nhiều cửa sổ bật lên.

Đây chỉ là một vài yếu tố chính ảnh hưởng đến thứ hạng của công cụ tìm kiếm. Chúng ta sẽ đi sâu hơn nhiều trong vài chương tiếp theo.