Làm thế nào để có được backlink chất lượng?

Bạn đã bao giờ muốn biết cách lấy các backlink để tăng thứ hạng trang web của mình chưa?

Hôm nay tôi muốn chỉ cho bạn cách để có được 100 backlinks đầu tiên của bạn!

Bạn sẽ không chỉ tăng đáng kể quyền hạn của trang web của mình – bạn sẽ giúp nó xếp hạng cho hàng tấn từ khóa!

Xây dựng 100 liên kết chỉ đơn giản là một vấn đề của một số công việc khó khăn, các chiến lược phù hợp và biết cách thực hiện các chiến lược đó. Thật may mắn cho bạn, tôi sẽ chỉ cho bạn chính xác cách thực hiện điều đó. 

Và tôi không nói về các backlink chất lượng thấp từ các trang web spam. Tôi đang nói về các backlink chất lượng cao từ các trang web có thẩm quyền tên miền cao trong ngành của bạn.

Các loại backlink có lợi trực tiếp cho thứ hạng tìm kiếm của bạn.

Liên kết ngược so với Vị trí của Google

Nhưng trước khi tôi chỉ cho bạn năm thủ thuật tôi sử dụng để tạo backlink, hãy thảo luận ngắn gọn về loại backlink mà bạn không muốn.

Những liên kết nào bạn nên tránh…

Không phải tất cả các backlink đều được tạo ra như nhau. Một số backlink có lợi cho SEO trang web của bạn rất nhiều và những liên kết khác sẽ có ít tác dụng.

Để hiểu tại sao một số backlink lại tốt hơn những liên kết khác, trước tiên bạn phải hiểu tại sao các backlink lại có ảnh hưởng như vậy ngay từ đầu.

Mục tiêu số một của Google (và mục tiêu số một của mọi công cụ tìm kiếm cho vấn đề đó) là cung cấp kết quả trả lời truy vấn của người tìm kiếm. Họ không muốn người dùng nhập “giày để bán” và nhìn thấy rất nhiều vợt tennis.

Nhưng họ không chỉ muốn kết quả của họ có liên quan; họ cũng muốn chúng có chất lượng cao.

Nói cách khác, khi bạn nhập “giày để bán”, họ sẽ chỉ cho bạn nơi đáng tin cậy nhất mà người tiêu dùng mua sắm.

Kết quả tìm kiếm giày

Nhưng làm thế nào để các công cụ tìm kiếm quyết định trang web nào đáng tin cậy?

Nhập backlink.

Các backlink mà bạn nhận được từ các trang web khác về cơ bản nói với Google rằng “Này, xem này. Hai trang web này thích nhau ”.

Điều này có nghĩa là nếu trang web giới thiệu có thẩm quyền tên miền cao, liên kết sẽ có lợi cho thứ hạng của bạn.

Mặt khác, nếu trang web là thư rác, điều đó có thể làm giảm thứ hạng của bạn.

Trên thực tế, nếu bạn muốn xem loại trang web nào hiện đang liên kết với của riêng bạn, bạn có thể sử dụng Search Console của Google hoặc Ahrefs .

Google Search Console

Bạn cũng có xem công cụ kiểm tra backlink để xem những trang web nào đang liên kết đến của bạn.

Bất kỳ liên kết nào có thẩm quyền tên miền thấp nghiêm trọng, xếp hạng spam cao hoặc anchor text không liên quan đều có thể không giúp ích gì cho thứ hạng của bạn hoặc gây hại hoàn toàn cho nỗ lực của bạn.

Bạn có thể sử dụng các công cụ như Moz và SEMRush để phát hiện những tín hiệu có hại này.

kiểm tra backlink bằng ahrefs

Vì lý do đó, điều quan trọng là phải xây dựng các backlink chất lượng cao, đáng tin cậy và đáng tin cậy.

Bây giờ, hãy chuyển sang năm thủ thuật bạn có thể sử dụng để làm điều đó.

1. Xây dựng tín hiệu thương hiệu với hồ sơ xã hội

Một trong những chiến lược xây dựng liên kết bị lãng quên nhất là tín hiệu thương hiệu. Nhận liên kết từ hồ sơ trên mạng xã hội có thể thiết lập nền tảng liên kết tuyệt vời cho bất kỳ trang web nào!

Và phần tốt nhất là bạn không cần phải thuyết phục bất cứ ai cung cấp cho bạn những backlink này. Bạn chỉ cần thiết lập chúng cho chính mình.

Tín hiệu xã hội là gì?

Về cơ bản, chúng là các backlink trên các trang web social media và các thư mục trực tuyến (chẳng hạn như Facebook, Twitter, v.v.) dẫn trở lại trang web của bạn.

Phương pháp nhận liên kết

Hơn nữa, nếu bạn đang hoạt động trên các trang web social media đó và sản xuất nội dung thường xuyên trên trang web của mình, điều đó sẽ cho Google biết bạn đang hoạt động, đây cũng là một chiến thắng cho SEO của bạn.

Thêm vào đó, bạn càng nhận được nhiều tín hiệu xã hội (tức là lượt chia sẻ nội dung của bạn) thì thứ hạng của bạn càng tốt.

Phần kém của việc tận dụng các tín hiệu xã hội là có thể mất nhiều thời gian để thiết lập thủ công tất cả các tài khoản đó trên các nền tảng khác nhau và đảm bảo chúng được căn chỉnh.

Tuy nhiên bạn làm điều đó, các tín hiệu xã hội quá đơn giản và mạnh mẽ để bỏ qua. Chúng có thể tạo ra sự khác biệt lớn trong chiến lược xây dựng liên kết của bạn và thúc đẩy bạn đạt được mục tiêu 100 liên kết trong tháng này.

2. Đăng guest post trên các bloger

Một trong những chiến lược được nhắc đến nhiều nhất để tạo ra các backlink đến trang web của bạn và tăng thứ hạng của bạn là sử dụng dịch vụ guest post chất lượng cao.

Đó là một phương pháp hiệu quả cho chiến lược xây dựng liên kết của bạn.

viết guest blogging có thể tốn nhiều công sức, nhưng tin tốt là những liên kết này thường là những backlink có giá trị cao. Chúng không có chất lượng thấp vì bạn tập trung vào các ấn phẩm có thẩm quyền miền cao. Kiểm tra domain authority của bạn hoặc đối thủ cạnh tranh của bạn bằng trình kiểm tra domain authority của smallseotool

Bạn càng có nhiều trang web có được các liên kết nội dung tốt đẹp này, bạn càng tăng thứ hạng của mình!

giới thiệu tên miền so với thứ hạng

Một số blogger khách cố gắng tạo ra các backlink bằng cách giới thiệu một ý tưởng bài đăng, làm cho nó được chấp nhận, và sau đó đưa một backlink vào nội dung một cách vụng về.

Vấn đề với điều này là những liên kết khó xử đó đôi khi là một tín hiệu rõ ràng rằng bạn chỉ đang viết bài cho một backlink – điều mà hầu hết các ấn phẩm sẽ không đánh giá cao. Nhiều biên tập viên sẽ thực sự lấy liên kết ra hoặc từ chối hoàn toàn bài viết của bạn nếu họ thấy điều này xảy ra.

Để tránh sự sụp đổ đó, hãy bắt đầu bằng cách viết một phần nội dung tuyệt vời trên trang web của riêng bạn. Một cái gì đó tuyệt vời mà thực sự đáng để liên kết đến.

Và vì lợi ích của thứ hạng của riêng bạn, số từ trên bài viết của bạn càng cao thì càng tốt.

tổng số từ so với thứ hạng

Trước khi giới thiệu các chủ đề hoặc bài báo cho một ấn phẩm, bạn sẽ muốn kiểm tra một số điều.

Trước tiên, hãy đảm bảo rằng họ có domain authority ít nhất là DA10 và càng cao càng tốt.

Bạn có thể làm điều đó bằng cách truy cập vào đây và nhập URL của trang web.

công cụ check da, pa

Đây là những gì sẽ hiển thị.

kết quả check domain authority

Thứ hai, bạn cũng sẽ muốn đảm bảo rằng các liên kết trên trang web mà bạn đang nhắm mục tiêu là các liên kết theo dõi thay vì các liên kết không theo dõi, điều này sẽ mang lại cho bạn nhiều giá trị nhất.

Để làm như vậy, bạn chỉ cần tải xuống NoDoFollow cho Firefox miễn phí.

Phần mở rộng sẽ tô màu các liên kết mã không theo sau. Chỉ cần truy cập trang web bạn đang xem và xem màu nào hiển thị.

Khi bạn đã viết một phần nội dung xứng đáng với liên kết trên trang web của riêng mình và bạn có ý tưởng chủ đề để quảng cáo cho một biên tập viên, đã đến lúc gửi email.

Bạn có thể sử dụng điều này làm ví dụ về quảng cáo chiêu hàng qua email tuyệt vời để tiếp cận blogger :

ví dụ về seo tiếp cận email

Nếu không muốn gửi ngay, bạn có thể sử dụng Boomerang để lên lịch gửi email sau và đo lường mức độ hiệu quả của email bạn đã viết.

boomerang

Sau đó, viết bài, bao gồm liên kết của bạn và bạn đã giành được cho mình một backlink chất lượng cao khác.

3. Tạo và chia sẻ infographic

Nhiều người viết blog và người sáng tạo nội dung thích chia sẻ hình ảnh.

Điều này là do hình ảnh là một trong những loại nội dung hiệu quả nhất. Vì chúng trực quan và không mất nhiều thời gian để hấp thụ, chúng cũng rất hấp dẫn.

Vì chúng hấp dẫn, độc giả thích chia sẻ chúng, điều đó có nghĩa là các nhà phân phối nội dung thích sử dụng chúng.

Và đỉnh cao của tất cả các hình ảnh nội dung chính là infographic.

Infographics tốt nhất bao gồm dữ liệu về một chủ đề nhất định hoặc những cách đơn giản và có thể áp dụng để giải quyết một vấn đề.

Hãy xem xét các tiêu đề như “10 cách để giữ cho bãi cỏ của bạn luôn xanh” hoặc “Dữ liệu chứng minh sức mạnh của Quảng cáo Facebook”.

Bạn thậm chí có thể sử dụng một công cụ như Buzzsumo hoặc Công cụ tạo dòng tiêu đề của riêng chúng tôi để lấy ý tưởng truyền cảm hứng cho tiêu đề.

Buzzsumo

Nếu bạn có dữ liệu gốc để đưa vào infographic của mình, thì không cần phải lo lắng về các liên kết bên ngoài. Nếu không, bạn có thể mượn số liệu thống kê từ các trang web khác và trích dẫn nguồn của bạn ở cuối infographic.

Dù bạn làm gì, hãy tạo một infographic tập trung vào các mẹo có thể áp dụng hoặc dữ liệu đáng tin cậy.

Nếu bạn muốn tạo một infographic của riêng mình, bạn có thể sử dụng Canva để làm điều đó miễn phí.

Đồ họa thông tin Canva cho SEO

Nhưng nếu bạn không tin tưởng vào kỹ năng thiết kế của chính mình, thì hãy đến một nơi nào đó như Fiverr hoặc 99designs để thuê một người rẻ để tạo ra nó cho bạn.

Bây giờ, đây là nơi mà phép thuật tạo backlink thực sự xuất hiện.

Thu thập danh sách các blog trong niché của bạn có domain authority tốt và có thể cung cấp cho bạn một backlink chất lượng.

Để tìm địa chỉ email, bạn có thể sử dụng Clearbit , bạn có thể cài đặt miễn phí trên tài khoản Gmail hoặc Outlook của mình.

ghi rõ ràng

Sau đó, khi infographic của bạn được tạo, hãy gửi email cho tất cả những người có thể quan tâm, yêu cầu họ chia sẻ nó với người dùng của riêng họ.

Chỉ cần nói điều gì đó tương tự như những gì Brian Dean làm:

Tiếp cận email cho seo

Sau đó, nếu họ muốn được thông báo, hãy theo dõi và hỏi họ xem họ có muốn chia sẻ nội dung với người dùng của riêng mình không.

Và Voila! Khi mọi người đồng ý chia sẻ infographic, bạn sẽ nhận được một backlink đến trang web của riêng mình.

Tất nhiên, bạn gửi email càng nhiều người thì bạn càng nhận được nhiều phản hồi hơn và bạn sẽ tạo ra càng nhiều backlink do quá trình tiếp cận này .

Tôi khuyên bạn nên gửi ít nhất 500 email lạnh lùng yêu cầu chia sẻ infographic. Đó là bởi vì không phải tất cả những người bạn gửi một email lạnh lùng sẽ phản hồi. Và không phải mọi phản hồi sẽ tích cực.

Bạn có thể sử dụng GMass để làm như vậy. Nó cho phép bạn cá nhân hóa và gửi hàng loạt lên đến 10.000 email riêng lẻ.

tiếp cận hàng loạt từ gmail

Nếu bạn đang tìm cách cải thiện quy trình tiếp cận của mình, tôi khuyên bạn nên đọc hướng dẫn của Jason Quey “ Kế hoạch tiếp cận người ảnh hưởng đơn giản mà mọi nhà marketing nghiêm túc cần biết ”.

4. Tìm kiếm LinkedIn để tìm những người đóng góp cho các ấn phẩm đại chúng

Một cách tuyệt vời khác để xây dựng các backlink đến trang web của bạn – đặc biệt là từ các ấn phẩm lớn – là tìm kiếm những người thường xuyên viết cho các trang web mà bạn muốn được nhắc đến.

Và LinkedIn là một trong những nơi tốt nhất để tìm kiếm những người này.

Vì người dùng LinkedIn đang cố gắng thể hiện các tiêu đề gây ấn tượng, nên một cộng tác viên sẽ không bỏ lỡ cơ hội thêm điều đó vào tiểu sử của họ.

Điều này tốt cho lợi ích của chiến lược xây dựng liên kết của bạn.

Chỉ cần truy cập LinkedIn và tìm kiếm cụm từ “cộng tác viên”.

Cộng tác viên Linkedin

Bạn sẽ nhận được danh sách toàn bộ những người viết cho các ấn phẩm khác nhau.

Nhưng danh sách đó có thể không đủ hẹp cho mục đích của bạn. Bạn có thể đang tìm kiếm những người đóng góp cho một số ấn phẩm nhất định.

Nếu đúng như vậy, chỉ cần thu hẹp tìm kiếm của bạn bằng cách nhập “người đóng góp” và sau đó thêm ấn phẩm mà bạn muốn có backlink.

săn liên kết

Sau đó, nhắn tin cho một vài cộng tác viên và kể cho họ nghe về bản thân bạn, bắt đầu xây dựng mối quan hệ với họ.

Ví dụ…

tiếp cận email cho seo

Nếu bạn sắp xếp thông điệp của mình theo cách thân thiện như ví dụ trên, thì những người đóng góp sẽ có nhiều khả năng liên hệ với bạn để được trợ giúp.

Họ thường cần những chuyên gia mà họ có thể trích dẫn hoặc tham khảo, và nếu bạn là bạn của họ, họ sẽ nghĩ đến bạn đầu tiên.

5. Viết lời chứng thực

Thủ thuật cuối cùng rất đơn giản.

Mặc dù một số cách khác có thể khiến bạn mất một chút thời gian để thực hiện, nhưng cách này sẽ rất nhanh chóng và hiệu quả.

Tất cả những gì bạn phải làm là lập danh sách các đối tác kinh doanh, khách hàng hoặc các trang web đáng tin cậy khác cho phép bạn viết lời chứng thực và bao gồm liên kết đến trang web của bạn trong lời chứng thực đó.

Sau đó, viết lời chứng thực cho những nơi này và bao gồm một liên kết đến trang web của bạn.

viết lời chứng thực cho seo

Vâng. Nó thật sự đơn giản.

Mỗi lời chứng thực sẽ giành được cho bạn một backlink, đó là một số tiền nhỏ để viết cho một khoản tiền lớn như vậy.

Phần kết luận

Xây dựng 100 backlink đến trang web của bạn trong tháng tới là điều không thể. Trên thực tế, nếu bạn thực sự đặt hết tâm trí vào nó, bạn có thể tạo ra nhiều hơn thế.

Thực tế là việc xây dựng các backlink – giống như mọi thứ đáng làm khác – cần một số công việc khó khăn, một chút thời gian và thực hiện đúng các chiến lược hiệu quả.

Hãy làm những điều này và bạn sẽ nhận được 100 backlink trở lên trong vòng 30 ngày tới.